ASMR – Máy ghi âm làm Youtube ASMR phù hợp

SaveSavedRemoved 2
Deal Score+1
Deal Score+1

ASMR trên Youtube là xu hướng mới phát triển trong thời gian vài năm qua và ở Việt Nam mình cũng còn khá ít kênh về chủ đề này. Bài viết này Phụ Kiện Z sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn máy ghi âm để triển khai chủ đề này tốt nhất!

Đối với nhiều bạn dự định sử dụng các mic thu âm nhỏ, điện thoại di động thì hãy quên đi nhé! Vì đặc trưng của ASMR nên không sử dụng được các thiết bị đó nhé!

ASMR là gì?

ASMR là từ viết tắt của Autonomous Sensory Meridian Response, tạm dịch Phản ứng cực khoái độc lập. Hiệu ứng ASMR được hưởng ứng phổ biến nên có khá nhiều người đã quay video giải thích ASMR là gì kèm các âm thanh có thể tạo hiệu ứng ASMR cho người nghe. Một số âm thanh phổ biến tạo hiệu ứng ASMR trên Youtube bao gồm:

• Tiếng thì thầm: Đây là một trong những âm thanh ASMR phổ biến nhất và cũng gây hiệu ứng rõ ràng nhất, đặc biệt là giọng nữ. Trong những video ASMR, thường người làm chỉ nói thì thầm để tạo hiệu ứng tốt hơn.

• Tiếng gõ hoặc cào nhẹ: Đây là âm thanh người làm video gõ nhẹ lên bàn, sách, ly nước hay cào nhẹ lên mic thu âm.

• Tiếng lật sách: Đây là một âm thanh có thể tạo ASMR khá tốt nhưng không phải ai cũng thích nghe.

Ngoài những âm thanh phổ biến trên, một số âm thanh cũng tạo được ASMR như:

 • Tiếng mưa
 • Tiếng rót nước
 • Tiếng gấp khăn
 • Tiếng nhai thức ăn
 • Tiếng lá khô hoặc tiếng cắn vào quả táo

LỢI ÍCH CỦA ASMR

Để thu hút được người dùng, bạn cần nắm rõ lợi ích nó mang lại của ASMR để không tạo ra những âm thanh ASMR gây hiệu ứng ngược (gây khó chịu).

 • Thư giãn thần kinh: Đây là tác dụng lớn nhất của ASMR. Khi thư giãn, bạn có thể sáng suốt hơn trong việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, ASMR chỉ tạo sự thư giãn tạm thời vì hiệu ứng này sẽ phai dần sau vài giờ.
 • Cải thiện sức khỏe: Không chỉ cải thiện tâm lý, ASMR còn cải thiện sức khỏe thể chất bằng cách cải thiện lưu thông máu, hệ tiêu hóa và có thể giúp bạn giảm cân.
 • Giúp dễ ngủ: Với những ai hay mất ngủ, cảm giác thư thái từ hiệu ứng ASMR có thể giúp bạn dễ ngủ hơn. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng hầu hết mọi người thường thích xem video ASMR trước khi đi ngủ.
 • Cải thiện trầm cảm: Một nghiên cứu đã tìm hiểu về lợi ích thay đổi tâm trạng của ASMR. Kết quả chỉ ra rằng những người trải nghiệm ASMR đã cải thiện các triệu chứng trầm cảm. Thậm chí, một số người đã kết hợp âm thanh tạo hiệu ứng ASMR với thiền để điều trị trầm cảm tốt hơn.

NGHE THỬ MỘT ĐOẠN ASMR

CÁC KÊNH YOUTUBE ASMR NỔI TIẾNG

Các Chanel phổ biến là làm tiếng động, thì thầm, ăn uống và một số ít là các tiếng động ngoài trời. Tìm năng ở thị trường Youtube Việt Nam còn rất lớn và làm dễ lên view vì ít cạnh tranh, những lời thì thầm bằng tiếng Việt sẽ được người dùng việt ưu tiên.

Ngoài ra các kênh ASMR nếu các bạn để thêm tiêu đề tiếng Anh cũng sẽ có nhiều view nước ngoài hơn. Vì đa phần là tiếng động nên không đòi hỏi về ngoại ngữ của bạn.

Các kênh nước ngoài:

+ ASMR Glow: Hơn 800K Sub 

+ Marno ASMR: Hơn 250K sub (Kênh này tác giả là nam)

+ DennisASMR: 500K Sub

+ Còn rất rất nhiều kênh hay khác

Các kênh Việt Nam:

+ Linh ASMR: Gần 1 triệu sub

+ Giang ASMR: 36K Sub (Cùng chủ nhân kênh Giang Ơi)

+ Trangha ASMR:Kênh mới 1k5 Sub nhưng khá đầu tư

Tất nhiên còn rất nhiều kênh khác nữa, nhưng số lượng không nhiều bằng nước ngoài.

NHỮNG BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ LÀM VIDEO ASMR

 • Máy Quay: Tất cả máy ghi hình đều làm được, có thể dùng máy ảnh. Thường phổ biến là để góc quay focus trực tiếp vào mic.
 • Ý tưởng và đạo cụ: Mỗi video hãy chọn 1chủ đề âm thanh và chuẩn bị dụng cụ sẵn, để sẵn trên 1 miếng khăn trên bàn lúc lấy khỏi va chạm có tiếng động lớn.
 • Bối cảnh: Nếu có thể hãy chọn bối cảnh trong phòng có ánh sáng vàng, ánh sáng ấm để khác giả nghe trước lúc ngủ không bị lóa mắt.
 • Máy ghi âm: Đây là vật dụng quan trọng nhất vì cần thiết bị cực nhạy âm thanh để có thể ghi hết tất cả âm thanh nhỏ. Hãy xem các sản phẩm bên dưới có thể làm được thể loại video này.

NHỮNG MÁY GHI ÂM CÓ THỂ LÀM VIDEO ASMR

Các sản phẩm được sắp xếp theo mức giá từ thấp đến cao

 1. ZOOM H1N
  Đây là máy ghi âm được nhiều chanel nước ngoài sử dụng làm ASMR, ở Việt Nam mình chưa thấy nhiều nhưng đảm bảo chắc chắn dùng TỐT và ỔN. Với 2 mic định hướng X-Y cực nhạy âm thanh và giá rất tốt thì đây là sản phẩm phù hợp cho bạn với ngân sách tốt nhất hiện nay.
 2. Tascam DR-05
  Tascam là một hãng của Nhật Bản tập trung vào các dòng máy chuyên nghiệp. Model này khá tương đồng với Zoom H1n về tính năng và kể cả giá.
 3. Tascam DR-40
  Chanel ASMR Magic hơn 1 triệu sub có dùng con này và chất lượng rất OK rồi. Về giá thì tương đối ổn, thực sự nên lựa chọn.
 4. Tascam DR-22WL
Máy ghi âm Tascam DR-22WL

Tascam DR-22WL là máy chuyên nghiệp để làm ASMR

Đó là 4 Model cơ bản để làm Video ASMR, ngoài ra có thể xem thêm tại trang Máy ghi âm của Phụ Kiện Z.
Nếu bạn đang làm Youtube cơ bản và cần máy ghi âm hãy tham khảo bài viết: Máy Ghi Âm Làm Vlog-Youtube phù hợp nhất
4.3/5 (3 Reviews)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phụ Kiện Z
Logo
Enable registration in settings - general